Home / Công Nghệ Mới / Tuyên chiến Twitch rồi lại đến Steam, Facebook đang muốn trở thành bá chủ của mọi nền tảng liên quan đến internet?

Tuyên chiến Twitch rồi lại đến Steam, Facebook đang muốn trở thành bá chủ của mọi nền tảng liên quan đến internet?

Facebook đương càng ngày càng chiếm giàu hơn cạc mải kinh dinh có hệ trọng tới internet, chẳng chỉ dừng lại ở mạng phận tầng lớp, lăng xê túc trực tuyến hay video. Cách đây chẳng lâu, Facebook hử tuyên chiến cạc nền móng steam video game như YouTube Gaming hay Twitch cạ bụng tính hay live video mới ngữ tao, thậm chí là bắt tay với trưởng hãng game Blizzard.

Dã bụng ngữ Facebook chửa dừng lại ở đấy, mới đây mạng phận tầng lớp nào hử ra mắt nền móng Gameroom thắng đấu thách thức Steam. Đây là đơn nền móng phân phối game cho người sử dửng máy bụng tính chi như Steam, mà phối thlợi. hợp trưởng game mobile và cho phép nhởi game mobile trên máy bụng tính.

Facebook thống trị internet trên toàn cầu.

Facebook cai trị internet trên rành cầu.

Trước đây, Facebook hử chừng là ông vua game mạng phận tầng lớp. Khi mà những dựa game như Farmville và Cityville phát triển rất khoẻ. Game mạng phận tầng lớp hử chừng đem về cho Facebook nướu nhuận sau thuế khoá là 257 triệu USD ra Q4/2014, mà liền sau đấy hử sút giảm chỉ đương 197 triệu USD.

Game mạng phận tầng lớp dần chết đi sự quyến rũ và dường nơi cho game mobile. Facebook cũng chết đi đơn mải kinh dinh béo bở ngữ tao, cầm mà dã bụng đã đương đấy. Mạng tầng lớp nào hử thầm lặng phát triển đơn nền móng game và đấy chính là Gameroom lỡ thắng ra mắt.

Gameroom là tham vọng mới của Facebook.

Gameroom là tham vọng mới ngữ Facebook.

Gameroom có những ưu chấm mà nền móng game mạng phận tầng lớp trước đây ngữ Facebook chẳng có thắng, dù nó tàng trữ thlợi. hợp trưởng game mạng phận tầng lớp, game mobile và game gài thắng. Gameroom tạo ra đơn môi trường nhởi game đa nền móng, mà người nhởi sẽ chẳng bị làm phiền do cạc thông báo phiền toái.

Đây cũng sẽ là đơn mạng phận tầng lớp riêng cho những người nhởi game và quan tiền bụng tới game san sẻ thông báo. Cũng nhờ vả đấy, Facebook sẽ chừng tiền từ bỏ lăng xê và ăn phân doanh thu với cạc nhà phát triển game khác.

Rõ ràng tham vọng ngữ Facebook là muốn chiếm dã man ngõ ngách ngữ mạng phận internet, xây dựng nền móng và chừng nướu nhuận. Các nền móng trên internet bây giờ ngữ Facebook có trạng thái trần thuật tới là mạng phận tầng lớp, chừng chừng, video túc trực tuyến, tin mỏ ác, lăng xê túc trực tuyến, hình, áp dửng nhắn tin tin, thương nghiệp điện tử, stream video, mạng phận tầng lớp phục vụ đánh việc.

Facebook trở thành một đế chế internet đa nền tảng, chứ không chỉ còn riêng là mạng xã hội nữa.

Facebook tang vách đơn đế chế internet đa nền móng, chẳng chẳng chỉ đương riêng là mạng phận tầng lớp nữa.

Không những cầm, Facebook đương cung gấp hạ tầng internet, cho phép kết đấu internet tốc độ cao miễn phí như đơn hình thức hỗ trợ cho cạc nền móng ngữ tao. Có trạng thái chộ rằng mạng phận tầng lớp nào đương chiếm lĩnh gần như dã man lĩnh vực có hệ trọng tới internet, có nhẽ chỉ đương thiếu mỗi một điện nhóm đám mây.

Thế mà tham vọng quá to đồng nghĩa với việc Facebook sẽ nếu dốc rất giàu lực lực và tiền nong. Để đánh bại chừng đối thó trong suốt chừng lĩnh vực chẳng nếu là điều đơn giản, liền trưởng khi Facebook có nền móng hơn 1 tỷ người sử dửng trên khắp cầm giới.

Cuộc chiến cũ chưa dứt.

Cuộc chiến cũ chửa dừng.

Ví dử như Twitch trong suốt lĩnh vực stream video game, dù rằng hử ra mắt bụng tính hay Live Video từ bỏ lâu mà Facebook đã chửa thực thụ thu thắng nướu lợi.. Instant Article cũng là đơn ví dử cho chộ Facebook có tham vọng chiếm lĩnh vực xuất bản và nội dung mạng, mà thực tại lại chửa đạt thắng giàu kết quả.

Steam cũng là đơn đối thó rất khoẻ, với hơn 125 triệu trương mục đăng ký và chừng 11 triệu người sử dửng với buổi. Điều đặc biệt là Steam hử xây dựng thắng đơn nền móng phân phối game hoàn hảo, từ bỏ việc mua game, thắng trước hay phân phối cạc bản cập nhật cho người nhởi đều rất nhẵn. Steam có đơn thể diễn đàn ngữ riêng tao thắng dã man người có trạng thái bàn bạc chủ đề khác rau.

Cuộc chiến mới đã bắt đầu.

Cuộc chiến mới hử bắt đầu.

Steam cũng đặc biệt gắn bó với cạc game thó hardcore, những người chẳng liền nhởi game mobile. Để có trạng thái thuyết phục cây người sử dửng nào dời qua nền móng Gameroom ngữ Facebook chẳng nếu là điều đơn giản.

Gameroom rõ ràng là đơn tham vọng to ngữ Facebook, thực hành kiên bụng chiếm dã man lĩnh vực hệ trọng tới internet. Nhưng ở thì chấm ngày nay, khi mà nền móng Gameroom đương quá non trẻ và chỉ tập thlợi. hợp ra game mobile, sẽ rất khó thắng thuyết phục người sử dửng máy bụng tính đổi thay quan tiền niệm ngữ tao.

Tuy nhiên thần cầm ngữ Facebook là rất to, mạng phận tầng lớp nào hoàn rành đủ lực thắng cộng tác và thuyết phục cạc nhà phát triển game khác, cũng chi như việc cộng tác với Blizzard. Một khi Gameroom có thắng nền móng đa thể và phong phú, nó hoàn rành có trạng thái giúp Facebook thực hành thắng tham vọng bá chủ ngữ tao.

Facebook đương muốn thu chộp thị trường bòn bị viễn thông trị giá 500 tỷ USD

Comments

comments

Check Also

Nhìn lại Intel và ARM, để thấy rằng “vị thuyền trưởng” của SoftBank đáng khâm phục như thế nào

Cách đây 1 tháng, tập đoàn SoftBank mức Nhật Bản nhỉ ban bố tham vọng …